Trực tiếp bóng đá – Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên

Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 1.

Nhìn hình ảnh này, ta có thể thấy sự hào hứng của cầu thủ Đông Á Thanh Hóa khi mang Siêu cúp đến tri ân người hâm mộ. (Ảnh: Như Ý)

Vào ngày 10/10, tức 4 ngày sau trận thắng ngoạn mục trước CLB CAHN để lên ngôi vô địch Siêu cúp bóng đá Quốc gia - Cúp THACO năm 2023, đội bóng Đông Á Thanh Hóa đã nhanh chóng quay lại tập luyện, sẵn sàng cho mùa giải mới 2023/24. Trên khuôn mặt tập trung của các cầu thủ, vẫn còn lưu lại dư vị chiến thắng. Tất cả đều rạng rỡ với danh hiệu vừa giành được.

Ông Cao Hoàng Đức, Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa, cũng chia sẻ niềm vui này. Ngoài việc chiếc cúp được đặt trong phòng truyền thống của CLB, Siêu Cúp Quốc gia 2023 là một sự khẳng định về sức mạnh của đội bóng, của những người đã viết nên lịch sử cho riêng mình.

Ông nói: "Đối với tôi, không gì tuyệt vời hơn là CLB Đông Á Thanh Hóa lần đầu tiên giành được Siêu cúp Quốc gia này. Không chỉ các cầu thủ trong đội, mà tất cả người hâm mộ bóng đá Thanh Hóa đã chờ đợi chiếc Cúp này suốt một thời gian dài".

Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 2.

Hình ảnh người hâm mộ Thanh Hóa rất nhiệt tình ăn mừng danh hiệu Siêu cúp Quốc gia 2023. (Ảnh: Như Ý)

Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 3.

Với người hâm mộ Thanh Hóa, đây thực sự là chiếc Siêu cúp mà tất cả mong chờ. (Ảnh: CLB Đông Á Thanh Hóa)

Ban đầu, tôi nghĩ rằng Giám đốc điều hành CLB Thanh Hóa nhầm lẫn, vì vào năm 2009, đội bóng Lam Sơn Thanh Hóa đã đánh bại Đà Nẵng trên sân Ninh Bình, sau đó mang chiếc Siêu cúp Quốc gia về Thanh. Nhưng không phải vậy.

Ông Cao Hoàng Đức giải thích: "Người ta biết rằng vào năm đó, Thanh Hóa đã bị xuống hạng, nhưng vẫn ở lại V-League nhờ vào việc nhận suất chơi của Thể Công sau khi giải thể. Không chỉ thế, Thanh Hóa còn được tham dự Siêu cúp Quốc gia 2009 nhờ vị trí á quân Cúp Quốc gia của đội bóng quân đội".

Vì vậy, mặc dù rất vui sướng khi Lam Sơn Thanh Hóa giành Siêu Cúp, danh hiệu lớn đầu tiên của CLB kể từ khi thành lập vào năm 1961, nhưng niềm vui đó không đầy đủ. Hầu hết mọi người hiểu rằng đây không phải là thành quả của đội bóng Thanh Hóa. Họ tham dự nhờ suất của Thể Công, và đánh bại Đà Nẵng cũng nhờ phần lớn các cầu thủ từ Thể Công chuyển đến.

Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 4.
Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 5. Trực tiếp bóng đá -
Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 6.

Ông Cao Hoàng Đức đã khẳng định rằng "người hâm mộ là một phần đặc biệt quan trọng của đội bóng. Họ đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự phát triển của CLB Thanh Hoá suốt nhiều năm qua". (Ảnh: CLB Đông Á Thanh Hóa)

"Ở Thanh Hóa, chúng tôi thường nói đùa rằng đây là 'chiếc cúp vay mượn'. Đối với nhiều người, đó có thể là một nỗi buồn, một lời nhắc nhở về thời kỳ bóng đá Thanh Hóa sa sút, phải dựa vào suất của CLB khác để trụ hạng và tham gia Siêu cúp. Chúng tôi vẫn luôn chờ đợi một chiếc Cúp hoàn toàn chính danh, mà do chính CLB Đông Á Thanh Hóa mang về", ông Cao Hoàng Đức nói.

Do vấn đề ý nghĩa đặc biệt của chiếc Siêu cúp vừa giành được, sẽ thật tuyệt nếu có lễ mừng công xứng đáng. Tuy nhiên, với lịch trình đang rất dày đặc và mùa giải 2023/24 sắp bắt đầu với nhiều thay đổi, thật khó để tổ chức lễ này. Dự kiến chiếc Siêu cúp Quốc gia 2023 sẽ được giới thiệu trong lễ xuất quân của CLB, nhằm mang đến động lực và cảm hứng cho toàn đội.

Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 7.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử CLB Đông Á Thanh Hóa giành được 2 danh hiệu trong cùng một năm, sau chiếc Cúp Quốc gia 2023. (Ảnh: Như Ý)

Sau khi V-League 2023 kết thúc, Đông Á Thanh Hóa đã chia tay nhiều cầu thủ quan trọng và chào đón nhiều bản hợp đồng mới. Ông Cao Hoàng Đức đánh giá lực lượng của CLB hiện đang khá ổn định, với sự kết hợp giữa những tài năng hiện có và những tài năng trẻ.

Tuy vậy, Giám đốc điều hành của Thanh Hóa cũng nhận thức rằng V-League là một cuộc đua ác liệt và có nhiều đội bóng mạnh mẽ, sẵn sàng chi tiêu để cạnh tranh ngôi vô địch. Những gì mà HLV Velizar Popov và các cầu thủ đã đạt được mùa trước không có nghĩa là mức độ kỳ vọng sẽ tăng cao hơn.

Trực tiếp bóng đá -"Chúng tôi đặt mục tiêu nằm trong tốp 6 mùa giải 2023/24. Đồng thời, chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một, ra sân với tinh thần cao nhất, chơi với hơn 100% khả năng để thể hiện truyền thống của Thanh Hóa và đáp ứng lòng yêu mến của người hâm mộ", ông Cao Hoàng Đức nói.

Với Đông Á Thanh Hóa, đây mới là chiếc Siêu cúp đầu tiên - Ảnh 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *