Trực tiếp bóng đá – Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc?

Bóng đá cần sự hiệu quả để ghi được bàn thắng. Tuy nhiên, trong trận đấu với đối thủ Trung Quốc, các học trò của HLV Troussier đã thiếu nhạy bén trong những đường chuyền quyết định và chưa quyết đoán trong khâu dứt điểm, dẫn đến thất bại.

Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc? - Ảnh 1.
Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc? - Ảnh 2.

Đội hình xuất phát của tuyển Việt Nam đã thi đấu tấn công hơn đối thủ Trung Quốc.

Tuyển Việt Nam đã có nhiều cơ hội tấn công hơn đồng đội Trung Quốc, nhưng lại không tận dụng tốt như đội chủ nhà. Mặc dù có thể hơn về mặt thể hình và khả năng chơi bóng bổng, nhưng các cầu thủ Trung Quốc vẫn thành công hai lần xuyên thủng lưới đội tuyển Việt Nam dù không triển khai đấu pháp chiến thuật sắc nét.

Trong tổng thể, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier đã có sự tiến bộ qua từng trận đấu. Các cầu thủ đã dần nắm bắt, thực hiện triết lý bóng đá của HLV người Pháp. Họ biết cách điều tiết nhịp độ và duy trì cự ly đội hình hợp lý để kiểm soát trận đấu.

Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc? - Ảnh 3.

Hoàng Đức trình diễn năng nổ trong trận đấu.

Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc? - Ảnh 4.

Trực tiếp bóng đá -Tuấn Hải không thể ghi bàn vào lưới Trung Quốc.

Đối đầu với một đối thủ mạnh mẽ và có đẳng cấp cao hơn, đội tuyển Việt Nam đã thi đấu ngang ngửa và thậm chí lấn lướt tuyển Trung Quốc, mặc dù phải chơi trên sân khách. Mặc dù không giữ được mạch toàn thắng trong chuỗi trận giao hữu FIFA Days 2023, tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier đã thể hiện sự tiến bộ.

Mặc dù thất bại cuối cùng trước Trung Quốc, màn trình diễn của đội tuyển Việt Nam xứng đáng được khen ngợi. Điều này cho thấy rõ ràng việc thay đổi triết lý bóng đá từ phòng ngự sang tấn công chủ động. Thống kê trận đấu chỉ ra rằng tuyển Việt Nam vượt trội hơn đối thủ về tỉ lệ kiểm soát bóng, khả năng chuyền chính xác cũng như số lần tổ chức tấn công.

Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc? - Ảnh 5.
Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc? - Ảnh 6.
Tuyển Việt Nam cần cải thiện gì sau trận thua Trung Quốc? - Ảnh 7.

Tuyển Việt Nam lấn lướt đối thủ nhờ khả năng kiểm soát bóng hiệu quả của tuyến giữa.

Tuyển Việt Nam đã lấn lướt đối thủ nhờ khả năng kiểm soát bóng hiệu quả của tuyến giữa. Bằng cách thực hiện các pha ban bật ít chạm ở khu vực giữa sân và phát động tấn công từ sân nhà, đội tuyển đã tận dụng điểm yếu của đối thủ để xuyên thủng hàng thủ Trung Quốc.

Cặp tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và Đỗ Hùng Dũng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ pressing và thoát pressing. Không chỉ giúp hàng thủ phòng ngự từ xa hiệu quả, họ còn phát động phản công nhanh sắc bén ở hiệp 1. Sự linh hoạt của Hoàng Đức trong vai trò tiền đạo "ảo" cũng là một điểm mới trong cách triển khai tấn công đa dạng của tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier.

Trực tiếp bóng đá -

HLV Troussier coi các trận đấu giao hữu FIFA Days tháng 10-2023 là cơ hội để thử nghiệm đội hình và đánh giá chất lượng cầu thủ, do đó không quá quan trọng kết quả. Điều này dẫn đến những thay đổi trong hiệp 2 và giảm khả năng kiểm soát bóng của tuyển Việt Nam, trong khi đội chủ nhà đã lấy lại thế trận.

Đội tuyển Việt Nam đã tấn công nhiều nhưng không thể ghi bàn. Các học trò của HLV Troussier đã dần mất thể lực và bộc lộ khuyết điểm trong khâu phòng ngự, đặc biệt là khả năng chống bóng bổng yếu kém. Đội tuyển Trung Quốc đã tận dụng điểm yếu này để ghi hai bàn thắng và giành chiến thắng cuối cùng.

Do đó, ngoài việc cần cải thiện hàng công để tạo ra sự sắc bén và hiệu quả hơn, thầy trò HLV Troussier cần cải thiện khả năng phòng ngự bóng bổng khi đối đầu với những đối thủ có chiều cao. Bên cạnh đó, thẻ đỏ của Tiến Linh gần cuối hiệp 2 cũng cho thấy tuyển thủ Việt Nam thiếu kinh nghiệm thi đấu ở những sân chơi cao cấp và áp dụng VAR.

Sau trận đấu với Trung Quốc, tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với Uzbekistan vào ngày 13-10 trên sân Trung tâm thể thao Đại Liên. Sau chuyến du đấu tại Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển đến Hàn Quốc để gặp đội chủ nhà vào ngày 17-10, trước khi kết thúc chuỗi trận giao hữu FIFA Days tháng 10.

Báo Trung Quốc đã đánh giá rằng HLV Jankovic "vụng chèo khéo chống", và tuyển Việt Nam đã đạt đẳng cấp ông lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *