Trực tiếp bóng đá – Thể thao Trung Quốc thống trị Asiad 19 với kỷ lục về số HCV

Thể thao Trung Quốc thống trị Asiad 19 với kỷ lục về số HCV - Ảnh 1.

Trung Quốc xuất sắc vượt qua mọi đối thủ tại Asiad 19

Trực tiếp bóng đá -

Trong những kỳ Asiad trước đây, Trung Quốc luôn là đội dẫn đầu bảng tổng sắp, không có gì ngạc nhiên. Đoàn thể thao này luôn hướng tới việc phá vỡ kỷ lục HCV của chính mình. Và năm nay, họ đã chinh phục một cột mốc mới: 200 HCV. Cụ thể, Trung Quốc đã giành tổng cộng 381 huy chương, gồm 200 HCV, 110 HCB và 71 HCĐ.

HCV thứ 200 của Trung Quốc thuộc về Zheng Weitong ở môn cờ tướng. Cách đây 13 năm tại Asiad ở Quảng Châu, họ đã chinh phục cột mốc 199 HCV và đó là kỷ lục trong lịch sử Á vận hội.

Tuy nhiên, lần này, Trung Quốc còn vượt xa kỳ vọng khi giành được 200 HCV, một số lượng chưa từng có trong lịch sử Asiad. Con số này thực sự ấn tượng khi so sánh với số HCV của các đoàn thể thao khác. Nhật Bản xếp thứ hai chỉ với 51 HCV, chỉ bằng một phần tư của đội chủ nhà.

Thể thao Trung Quốc thống trị Asiad 19 với kỷ lục về số HCV - Ảnh 2.

Trung Quốc vô địch ở nhiều môn thi đấu

Hàn Quốc chỉ giành được 1/5 số HCV mà Trung Quốc có. Thậm chí, nếu cộng tất cả số HCV của top 10 đoàn thể thao dẫn đầu bảng tổng sắp, cũng không bằng tổng số HCV mà Trung Quốc đã giành ở Asiad 19.

Trực tiếp bóng đá -Trái với thất bại ở những môn như bóng đá nữ, bóng rổ, Trung Quốc vẫn thu hoạch thành công ở các môn thể thao khác. Bơi lội là một trong những mảnh đất vàng của đoàn chủ nhà, với 28 HCV được giành được tại Asiad 19.

Điền kinh cũng là một môn thi đấu mà Trung Quốc xuất sắc, với 19 HCV, gần gấp đôi số HCV của đoàn về sau là Bahrain. Đội chủ nhà cũng tận dụng tối đa các môn thể dục dụng cụ, giành được tới 8 trong số 14 HCV có sẵn.

Nhìn chung, Asiad 19 là một sự kiện thể thao thành công toàn diện, từ tổ chức tới thi đấu của Trung Quốc, và nó chứng tỏ vị thế thể thao số 1 châu lục của đất nước tỷ dân.

Thể thao Trung Quốc thống trị Asiad 19 với kỷ lục về số HCV - Ảnh 3.

Top 10 đoàn vận động viên dẫn đầu Asiad 19

Để biết thêm chi tiết về lịch thi đấu và trực tiếp các trận đấu của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Asiad 19, hãy cập nhật thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *