Trực tiếp bóng đá – MMA Lion Championship 10: “Nữ hoàng Muay” bảo vệ thành công đai vô địch

Với những trận đấu đặc sắc và gay cấn, sự kiện MMA Championship 10 đã thành công kết thúc vào tối ngày 7/10, khi 12 võ sĩ xuất sắc tham gia vào 6 cặp đấu nảy lửa.

Trận chính ghi điểm với màn trình diễn xuất sắc của võ sĩ hạng 52kg nữ Nguyễn Thị Thanh Trúc, người đã tái đấu với đối thủ Hồ Thị Ngọc Bích. Thanh Trúc đã thể hiện đẳng cấp vượt trội khi dồn ép đối thủ ngay từ đầu trận và thông qua kỹ thuật xử lý tình huống trên sàn, cô liên tiếp tung ra các đòn bẻ chân đại diện Rockbox Club.

Trực tiếp bóng đá -Dù đối thủ đã vượt qua hiệp đấu đầu tiên, nhưng Hồ Thị Ngọc Bích vẫn để lộ sự bất cẩn. Trong hiệp thi đấu thứ 2, Thanh Trúc nhanh chóng chuyển đổi từ một tình huống cả hai người đều bẻ chân nhau, để áp dụng đòn xoắn gối (heel hook), kết thúc trận đấu chỉ sau 2 phút 26 giây. Với chiến thắng này, Thanh Trúc đã bảo vệ thành công đai vô địch hạng 52kg và giành được phần thưởng 120 triệu đồng.

MMA Lion Championship 10: Nữ hoàng Muay bảo vệ thành công đai vô địch - Ảnh 1.

Ở hạng 60kg nữ, sau một năm chờ đợi, Chelsey Cashwell, võ sĩ người Mỹ, đã giành chiếc đai vô địch sau màn trình diễn áp đảo đối thủ Nguyễn Thị Hương bằng sức mạnh vượt trội.

Cashwell gặp một số khó khăn trong hiệp đầu tiên, nhưng một khi bước vào hiệp 2 và hiệp 3, cô trở thành ác mộng của Nguyễn Thị Hương với loạt đòn giã gạo (ground-and-pound). Trong hiệp đấu thứ 3, Cashwell từ vị trí nằm trên bất ngờ chuyển tư thế để thực hiện đòn bẻ tay (armbar), khuất phục đối thủ sau 4 phút 28 giây. Với màn trình diễn thuyết phục này, Chelsey Cashwell đã giành chiến thắng và nhận phần thưởng 200 triệu đồng cho lần đầu giành chiếc đai vô địch.

MMA Lion Championship 10: Nữ hoàng Muay bảo vệ thành công đai vô địch - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các kỹ thuật khóa siết đã trở thành điểm nhấn của sự kiện LION Championship 10. Trong hạng 65kg, võ sĩ người Brazil, Felipe Negochadle đã chiếm thế thượng phong trước nhà vô địch MMA Châu Á Nguyễn Tiến Long.

Dù nhận một số đòn đánh từ Tiến Long ở đầu trận, Negochadle ngay lập tức áp sát và hạ gục đối thủ bằng đòn siết cổ từ phía sau (rear-naked-choke).

MMA Lion Championship 10: Nữ hoàng Muay bảo vệ thành công đai vô địch - Ảnh 4. Trực tiếp bóng đá -

Cuộc đối đầu giữa Felipe Negochadle và Nghiêm Văn Ý trong hạng 65kg sẽ là một trong những trận đấu hấp dẫn sắp tới tại LION Championship 11, diễn ra vào tháng 12.

Trận đấu khác quyết định ứng viên tranh đai vô địch hạng 84kg. Phạm Công Minh, HCB Wushu Tán thủ Thế giới, đã có một trận thắng thuyết phục trước Ngô Hồng Giang từ MMA Đà Nẵng.

Phạm Công Minh đã cản phá những hy vọng quật ngã của đối thủ bằng những cú đá phá trụ "chém đinh chặt sắt". Đại diện từ MMA Đà Nẵng đã xin bỏ cuộc ở hiệp 1 sau 2 phút 37 giây. Với chiến thắng này, Phạm Công Minh sẽ đối đầu với Trần Quốc Toản trong trận tranh đai hạng 84kg tại sự kiện LION Championship 11.

MMA Lion Championship 10: Nữ hoàng Muay bảo vệ thành công đai vô địch - Ảnh 5.

Sau các trận thắng liên tiếp kết thúc trong hiệp 1, Phan Thanh Tùng, Tranh đai hạng 56kg, đã giành một suất tranh đai chống lại nhà đương kim vô địch Nghiêm Văn Ý.

Một trận đấu khác cũng quyết định được ứng viên tranh đai vô địch hạng 84kg. Phạm Công Minh, HCB Wushu Tán thủ Thế giới, có thêm một trận thắng dễ dàng khi cản phá những hy vọng quật ngã của đối thủ Ngô Hồng Giang từ MMA Đà Nẵng. Các cú đá phá trụ "chém đinh chặt sắt" của Công Minh khiến đối thủ phải xin bỏ cuộc ở hiệp 1 sau 2 phút 37 giây. Với chiến thắng này, Phạm Công Minh sẽ đối đầu với Trần Quốc Toản trong trận tranh đai hạng 84kg tại sự kiện LION Championship 11 vào tháng 12.

Sự kiện LION Championship 10 đã khép lại, và một lần nữa khẳng định tầm quan trọng của các kỹ năng vật - khóa siết trong MMA. Đây là giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam, và LION Championship 11 sẽ diễn ra vào ngày 9/12 tại Cung Thể thao Quần Ngựa, TP. Hà Nội.

Sources: 1, 2, 3, 4, 5

Messi trở lại, Inter Miami vẫn không thể giành vé dự play-off MLS.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *