Trực tiếp bóng đá – Mất oan bàn thắng, Liverpool không chấp nhận lời xin lỗi của trọng tài

"Chúng tôi hiểu rằng PGMOL đã thừa nhận sai lầm trong trận đấu cuối tuần qua. Việc không tuân thủ đúng luật thi đấu đã dẫn đến sự suy giảm tính trung thực trong thể thao", Liverpool tuyên bố.

Trong trận đấu giữa Tottenham và Liverpool ngày 30/9, đội khách đã phải đối mặt với những quyết định không công bằng từ trọng tài và VAR. Phút thứ 34, Luis Diaz đã thoát xuống nhận đường chuyền từ Mohammed Salah và ghi bàn. Tuy nhiên, trợ lý Adrian Holmes đã cờ báo việt vị. Trọng tài chính Simon Hoope đã trao đổi với phòng VAR về tình huống này.

Hình ảnh chậm trên sóng trực tiếp không hiển thị vạch việt vị như thường thấy trong quá trình sử dụng VAR. Đó là lý do ông Simon Hoope đã quyết định không công nhận bàn thắng này. Sau trận đấu, nhiều video trên mạng xã hội đã cho thấy Luis Diaz dường như vẫn đứng trên Cristian Romero.

Mất oan bàn thắng, Liverpool không chấp nhận lời xin lỗi của trọng tài - Ảnh 1.

VAR đã mắc sai lầm trong tình huống của Luis Diaz.

Ban trọng tài giải đấu (PGMOL) đã gửi lời xin lỗi đến HLV Jurgen Klopp và đội bóng Liverpool. Mặc dù vậy, đội chủ sân Anfield vẫn không hài lòng với những hành động này.

"Chúng tôi chấp nhận áp lực mà những người điều hành phải đối mặt khi làm việc, nhưng sự xuất hiện của VAR đã giảm đi áp lực đó, chứ không làm tăng thêm. Vì vậy, chúng tôi không thể chấp nhận rằng họ không có đủ thời gian để đưa ra quyết định chính xác hoặc thực hiện các biện pháp can thiệp kế tiếp."

Trực tiếp bóng đá - Trực tiếp bóng đá -Việc phạm sai sót như vậy được coi là "lỗi nghiêm trọng của con người" và không thể chấp nhận được. Tất cả các quyết định cuối cùng phải được đưa ra sau khi đã xem xét và hoàn toàn minh bạch. Điều này rất quan trọng đối với sự tin cậy của các quyết định trong tương lai, vì các đội bóng sẽ biết cách thích ứng để không tái diễn tình huống tương tự."

Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ xem xét các biện pháp tiếp theo dựa trên tình hình đang căng thẳng và cần được giải quyết một cách rõ ràng", thông báo đã nêu.

Hiện tại, tổ VAR bao gồm tổ trưởng Darren England và trợ lý Dan Cook đã bị đình chỉ làm việc trong vòng tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *