Trực tiếp bóng đá – HLV Troussier: Không có nghĩa vụ chọn cầu thủ tiếng tăm cho đội tuyển Việt Nam

HLV Troussier: Phong độ và thể trạng quan trọng hơn tiếng tăm trong việc chọn cầu thủ đội tuyển Việt Nam

Trong buổi họp báo chiều nay (7/10), huấn luyện viên Philippe Troussier đã cho biết, quyết định cuối cùng về danh sách rút gọn của đội tuyển Việt Nam được đưa ra dựa trên phong độ và thể trạng của các cầu thủ trong thời gian qua, chứ không phải dựa theo tiếng tăm.

Nhà cầm quân người Pháp đã công bố danh sách 28 cầu thủ sẽ sang Trung Quốc và Hàn Quốc để thi đấu trong loạt trận giao hữu trong tháng 10. Tuy nhiên, Đoàn Văn Hậu và Hồ Tấn Tài không tham gia do gặp chấn thương. Trước đó, HLV Troussier đã gây chú ý khi không điền tên một số ngôi sao như Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Vũ Văn Thanh trong danh sách ban đầu.

HLV Troussier: Phong độ và thể trạng quan trọng hơn tiếng tăm trong việc chọn cầu thủ đội tuyển Việt Nam

HLV Philippe Troussier (Ảnh: Kim Chi)

"Phong độ của cầu thủ là yếu tố quan trọng nhất khi tôi chọn đội hình. Việc không chọn một số cầu thủ không có nghĩa là họ sẽ bị loại khỏi đội tuyển trong tương lai. Ở các đội tuyển khác, HLV không có nghĩa vụ phải chọn cầu thủ có tiếng tăm hoặc có nhiều thành tích trong quá khứ," HLV Troussier nhấn mạnh.

Trực tiếp bóng đá -Đội tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Trung Quốc để thi đấu 2 trận giao hữu quốc tế đầu tiên trong loạt trận tháng 10. Trận đầu tiên sẽ là cuộc chạm trán với đội tuyển Trung Quốc vào ngày 10/10, sau đó là trận gặp Uzbekistan vào ngày 13/10. Đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục di chuyển đến Hàn Quốc để đối đầu với đội tuyển chủ nhà vào ngày 17/10.

HLV Troussier cho biết ông sẽ ưu tiên sử dụng nhóm cầu thủ đã tập trung sớm trong trận đấu với Trung Quốc. Các cầu thủ của Hà Nội FC, CLB Hải Phòng, CLB Công an Hà Nội, và Thanh Hóa chỉ mới hội quân, trong khi nhóm cầu thủ khác đã có thời gian luyện tập và nắm bắt yêu cầu chiến thuật.

Danh sách đội tuyển Việt Nam

  • Thủ môn: Đặng Văn Lâm, Nguyễn Đình Triệu, Nguyễn Văn Việt
  • Hậu vệ: Hồ Văn Cường, Quế Ngọc Hải, Đỗ Duy Mạnh, Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Võ Minh Trọng, Giáp Tuấn Dương
  • Tiền vệ: Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức, Khuất Văn Khang, Trương Tiến Anh, Phạm Văn Luân, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Thái Sơn, Hoàng Văn Toản, Nguyễn Quang Hải, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Đức Chiến
  • Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh, Bùi Vĩ Hào, Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Đình Bắc
  • Trực tiếp bóng đá -

Nghịch lý lớn và điểm yếu chí mạng của đội tuyển Trung Quốc trước cuộc đối đầu với Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *