Trực tiếp bóng đá – Chơi xấu nhận thẻ đỏ, Tiến Linh bị cấm thi đấu trận tuyển Việt Nam gặp Hàn Quốc

Theo quy định của Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA), nếu cầu thủ nhận thẻ đỏ trong một trận giao hữu chính thức, anh ta cũng bị cấm thi đấu trong trận tiếp theo của đội tuyển. Điều này có nghĩa là Nguyễn Tiến Linh, sau khi nhận thẻ đỏ trực tiếp trong trận đấu với Trung Quốc tối nay (10/10), sẽ không được ra sân trong trận đấu kế tiếp của đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu tiếp theo của Việt Nam là trận gặp Uzbekistan vào ngày 13/10. Tuy nhiên, đây không phải là một trận giao hữu chính thức. FIFA chỉ cho phép mỗi đội tuyển thi đấu 2 trận chính thức trong loạt trận quốc tế tháng 10. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chọn 2 trận đấu với Trung Quốc và Hàn Quốc làm trận chính thức. Vì vậy, trận đấu với Uzbekistan chỉ được coi là một trận giao hữu không chính thức và không được công bố công khai.

Chơi xấu nhận thẻ đỏ, Tiến Linh bị cấm thi đấu trận tuyển Việt Nam gặp Hàn Quốc - Ảnh 1.

Tiến Linh chưa có đóng góp tích cực trong đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Troussier.

Án phạt của Tiến Linh sẽ được áp dụng cho trận đấu với Hàn Quốc vào ngày 17/10. Tiền đạo sinh năm 1997 vẫn có thể ra sân trong trận đấu với Uzbekistan.

Trực tiếp bóng đá -Nguyễn Tiến Linh nhận thẻ đỏ ở phút 89 trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc vào tối ngày 10/10. Đáng chú ý, anh chỉ mới được tung vào sân 10 phút trước đó. Anh đã phạm lỗi với hậu vệ Jiang Guangtai, khiến cầu thủ Trung Quốc tức giận.

Sau đó, trọng tài chính đã tham khảo công nghệ VAR (Video Assistant Referee) và xem lại lại pha va chạm trên video. Qua xem lại, trọng tài đã nhận ra Tiến Linh đã sử dụng cú đá gậy ống chơi xấu Jiang Guangtai. Vì vậy, ông quyết định hủy thẻ vàng trước đó của Tiến Linh và thay thế bằng thẻ đỏ.

Đây là trận đấu đầu tiên mà Tiến Linh ra sân cho đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier. Trước đó, trong những lần tập trung trước, anh đã có tên trong danh sách triệu tập nhưng không được ra sân thi đấu.

Trực tiếp bóng đá -

Tiền vệ Trung Quốc đã ca ngợi tuyển Việt Nam vượt trội trong trận đấu, trong khi Quế Ngọc Hải đã phê phán trực tiếp về trình độ đối thủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *