Trực tiếp bóng đá – Cầu thủ tố bị cắt xén tiền ăn, tiền thưởng: Sở VHTT&DL Bình Thuận vào cuộc

Vào ngày 10/10, Chánh văn phòng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận, Nguyễn Thị Kim Thanh, đã ký ban hành một văn bản mời các bên liên quan tham dự cuộc họp vào ngày 12/10. Mục đích của cuộc họp là để lắng nghe và làm rõ những tố cáo về cầu thủ bị cắt xén tiền ăn, tiền thưởng trong giải hạng nhất năm 2023.

Tuy nhiên, gần đây trên mạng xã hội đã xuất hiện một đơn tố cáo từ các cầu thủ Bình Thuận gửi đến UBND tỉnh Bình Thuận, Thanh tra tỉnh Bình Thuận, cũng như Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch Bình Thuận.

Cầu thủ tố bị cắt xén tiền ăn, tiền thưởng: Sở VHTT&DL Bình Thuận vào cuộc - Ảnh 1. Trực tiếp bóng đá -

Ảnh: Câu lạc bộ bóng đá Bình Thuận (Nguồn: CLB Bình Thuận)

Theo đơn tố cáo, có tới 18 cầu thủ đã tố cáo ông Lê Bá Hùng - giám đốc Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận, vì không phát tiền thưởng cho đội cả mùa giải. Ngoài ra, tiền ăn trong giải cũng bị cắt giảm không đồng đều, chỉ được cấp khi họ thích và bị cắt khi họ không thích.

Ngoài những vấn đề trên, một số cầu thủ cũng chưa nhận được tiền giày theo quý và chưa được trả lại tiền bị trừ sai luật thuế tháng 5.

Để giải quyết vụ việc này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bình Thuận đã tổ chức cuộc họp với các bên liên quan vào 8h ngày 12/10. Cuộc họp diễn ra tại phòng họp số 1 của trụ sở, nhằm lắng nghe, trao đổi và làm rõ những thông tin trong đơn tố cáo.

Thư mời đã được gửi đến các thành viên của đội bóng từ Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh vào ngày 10/10.

Ngày 10/10, Sở Văn Hoá - Thể thao và Du Lịch tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn đến Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), để thông báo rằng CLB Bình Thuận xin không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia năm 2023.

Nguyên nhân của việc này là do thời gian chuẩn bị cho mùa giải mới quá ngắn và Đề án xã hội hoá đội tuyển bóng đá Bình Thuận để chuyển sang mô hình Công ty Cổ phần bóng đá vẫn chưa được phê duyệt. Điều này đã gây ra một số khó khăn, đặc biệt là về tài chính và việc thành lập tổ chức bóng đá hoạt động theo Luật Doanh nghiệp. Vì vậy, Sở Văn hóa - Thể thao và Du Lịch tỉnh Bình Phước đã đề xuất cho CLB rút tên và không tham dự giải hạng Nhất Quốc gia trong mùa giải 2023/2024, mà thay vào đó tham dự giải hạng Nhì Quốc gia năm 2024.

Việc sao trẻ 19 tuổi ra sân của HLV Troussier đã trở thành một kỷ niệm đắt giá ngay từ trận thua trước Trung Quốc.

Trực tiếp bóng đá -

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *