Trực tiếp bóng đá – Báo Trung Quốc: Gió đảo chiều khi gặp lại đội tuyển Việt Nam, là “trận chiến thực sự” cho chúng ta

Theo đánh giá của tờ Sina, trận đấu lần này giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn mới. HLV Jankovic đã thực hiện nhiều sự thay đổi lớn trong đội hình. So với lần tập trung trước với 24 tuyển thủ, lần này có tổng cộng 26 cầu thủ được triệu tập để chuẩn bị cho hai trận đấu gặp Việt Nam và Uzbekistan, đó là những trận quan trọng trong vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á.

So với lần triệu tập trước, có 11 tuyển thủ đã bị loại khỏi danh sách, và có 13 cái tên mới được gọi vào danh sách. Trong số đó, có 3 cầu thủ đã tham gia Asiad nhưng vì quá tuổi, và 9 cầu thủ khác đã tham gia Asiad.

Báo Trung Quốc: Gió đảo chiều khi gặp lại đội tuyển Việt Nam, là trận chiến thực sự cho chúng ta - Ảnh 1.

Những nhân tố trẻ từ Asiad đã mang đến sự tươi mới cho đội tuyển Trung Quốc.

  • "Ngựa ô" U23 Hong Kong thất bại trong trận tranh HCĐ tại Asiad

  • Trực tiếp bóng đá -

Theo đó, đội tuyển Trung Quốc đang trẻ hóa mạnh mẽ. Đội chỉ có duy nhất 1 cầu thủ sinh năm 1988, 3 cầu thủ sinh năm 89/90, 3 cầu thủ sinh năm 91/92, 5 cầu thủ sinh năm 93/94, 2 cầu thủ sinh năm 95/96, 5 cầu thủ sinh năm 97/98 và đặc biệt là có đến 7 cầu thủ sinh năm 1999/2000.

Trước trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày mai, đội của HLV Jankovic không tự tin do thi đấu không tốt trong hai trận giao hữu trước đó, đó là trận hòa với Malaysia và thua trước Syria. Tờ báo Trung Quốc Sina nhấn mạnh rằng việc lấy lại sự tự tin, đặc biệt là tạo niềm tin cho các cầu thủ trẻ mới được bổ sung là một nhiệm vụ quan trọng của huấn luyện viên đội tuyển Trung Quốc.

Phóng viên Chen Yong của tờ báo này nhận định, trong lần gặp lại này, đội tuyển Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn khi "gió đảo chiều". Trong lần gặp cuối cùng, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 3-1, nhưng Trung Quốc mới là đội chơi chủ động tấn công, trong khi đội tuyển của HLV Park Hang-seo áp dụng lối chơi phòng ngự phản công, đã trở thành thương hiệu của ông thầy người Hàn Quốc.

Báo Trung Quốc: Gió đảo chiều khi gặp lại đội tuyển Việt Nam, là trận chiến thực sự cho chúng ta - Ảnh 3.

Tuy nhiên, dưới sự dẫn dắt của HLV Troussier, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện một sự chuyển mình với lối chơi kiểm soát bóng mạnh mẽ và những cầu thủ trẻ được huấn luyện nhiều năm bởi nhà cầm quân người Pháp này. Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc với đội hình trẻ hóa của mình, dự kiến sẽ áp dụng lối chơi phòng ngự phản công.

Theo tờ Sina, trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV Jankovic sẽ tận dụng lợi thế các pha phản công ở hai bên cánh và khả năng không chiến. Tuy nhiên, điều này cũng sẽ gặp nhiều khó khăn khi đội tuyển Việt Nam đã thành công trong việc đọc được lối chơi của họ.

Phóng viên Trung Quốc Chen Yong nhấn mạnh rằng trận đấu với đội tuyển Việt Nam có ý nghĩa quan trọng, thậm chí là sinh tồn với đội tuyển Trung Quốc lúc này. Đây không chỉ là cơ hội để HLV Jankovic chứng minh năng lực của mình, mà còn là bước ngoặt quan trọng về tinh thần cho bóng đá Trung Quốc. Dù vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á chưa bắt đầu, nhưng "trận chiến thực sự" với đội tuyển Việt Nam đã bắt đầu, đánh dấu một cuộc đối đầu "kinh điển".

Trực tiếp bóng đá -Trong tin khác, đội tuyển bóng chuyền quân đội Việt Nam đã giành chức vô địch giải bóng chuyền quân đội ASEAN sau khi đánh bại Thái Lan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *